Hỏi và đáp

Các bạn có thể tìm giải đáp các thắc mắc tại đây. Nếu vẫn chưa tìm được câu trả lời vui lòng liên hệ với chúng tôi support@vinammo.com

1) Bao nhiêu lâu dịch vụ của tôi sẽ hoàn thành?

Thông thường dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại UK mất 2-3 ngày làm việc, doanh nghiệp Mỹ mất 2-3 ngày ngoài ra cần thêm 3 ngày cho việc đang ký mã số EIN với cơ quan Thuế Hoa kỳ.

2) Bao nhiêu lâu thì EIN của tôi sẽ active trong hệ thống của IRS?

Thông thường sau khi được cấp EIN, sẽ mất 3~14 ngày để update lên toàn bộ hệ thống của IRS

3) Thuế tại Mỹ thế nào?

Tùy theo tiểu bang mà các bạn đăng ký, Như Wyominh hay Delaware sẽ miễn thuế tiểu bang nếu tài sản của bạn ít hơn $250.000. Bạn chỉ cần đóng phí duy trì hàng năm khoản $200~$300, Thuế lợi tức Liên bang bạn vẫn phải khai báo và đóng đầy đủ,đương nhiên nếu bạn không có lợi nhuận sẽ không phải đóng. Bạn sẽ cần một CPA để giúp bạn khai báo thuế vào cuối mỗi nam, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm một CPA với giá vừa phải, vui lòng liên hệ!

4) Thuế tại UK thế nào?

Bán hàng trong nước Anh sẽ có thuế VAT, thuế này đánh vào người tiêu dùng như ở Việt nam. Bạn sẽ thu thuế VAT của người dùng và trả lại cho chính phủ. Thông thường khi doanh thu của bạn đạt đến 85.000 Bảng Anh, bạn sẽ phải xin mã số VAT, khai báo với cơ quan thuế. Tuy nhiên nếu bạn không bán hàng trong nước Anh sẽ không có thuế này. Bạn vẫn phải khai thuế và đóng thuế thu nhập sau khi đã trừ hết các khoản chi phí, thuế này khoảng 19%. Đương nhiên nếu bạn không có lợi nhuận bạn cũng không phải đóng thuế.

5) Tôi có thể thanh toán bằng cách nào?

Chúng tôi nhân thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng trong và ngoài nước, Payoneer, PinPong

6) Tôi cần cung cấp những thông tin gì?

– CMT/Passport đầy đủ thông tin cá nhân và còn hiệu lực
– Bản chụp/scan màu bằng lái xe 2 mặt còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, hoặc sao kê ngân hàng, bill điện nước thể hiện rõ địa chỉ nhà của bạn, thời gian lập bill. Thời gian sao kê không quá 3 tháng.
– Link Store đang bán.
– Và một số tài liệu/thông tin cần thiết khi được yêu cầu bổ sung.

7) Có thể dùng một tài khoản Stripe cho nhiều Store không?

Chắc chắn là không nên ( stripe đã khuyến cáo chỉ dùng 1 tk stripe cho 1 store).
Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mở thêm business, tài khoản cho cùng hồ sơ doanh nghiệp của bạn, và dùng một tk stripe cho một store. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu này.

8) Tôi có phải cần IP mỹ hay UK để truy cập tài khoản Stripe chính chủ không?

Không cần, bạn dùng máy tính sạch và internet nhà bạn để truy cập Stripe chính chủ không dùng VPS, Proxy, VPN UK hay US. Đơn giản vì chúng tôi đã reg stripe từ IP việt nam với thông tin chính chủ của bạn.

9) Stripe có thể đóng tài khoản của tôi không?

– Đương nhiên là có rồi
– Nếu bạn không tuan thủ theo các điều khoản dịch vụ của họ.
– Bán hàng Fake, hàng TM…
– Tài khoản bạn có tỉ lệ dispute cao, tài khoản của bạn có nhiều payment được xác định là giả mạo
– Ngoài ra stripe luôn quét tài khoản của bạn và cũng có thể bot nhầm lẫn đóng tài khoản bạn, trong trường hợp này hãy liên hệ với chúng tôi, chúng ta cùng kháng.

10) Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp có lợi gì khi tôi có thể dùng Payooner hay PiPo?

Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp sẽ có account holder là tên doanh nghiệp, có thể chuyển và nhận tiền từ bất cứ ngân hàng nào, hoàn toàn không mất phí nhận tiền. Chuyển tiền qua hệ thống Swift. Dễ dàng verify với các nhà cung cấp dịch vụ khác, có sao kê tài khoản hàng tháng.